Trang chủ » Xử lý cáu cặn công nghiệp bằng thiết bị, hóa chất nào tốt nhất?

Xử lý cáu cặn công nghiệp bằng thiết bị, hóa chất nào tốt nhất?

Chiller giải nhiệt, tháp giải nhiệt, lò hơi thường được sử dụng nhiều trong các nhà máy, xí nghiệp. Tuy nhiên, một vấn đề xuất hiện là cáu cặn thường hay bám vào đường ống gây tắc, hỏng và làm giảm tuổi thọ sản phẩm. Bài viết này sẽ đề cập cho bạn một số phương pháp xử lý cáu cặn công nghiệp tốt nhất!

Chiller giải nhiệt, tháp giải nhiệt, lò hơi có tác dụng gì?

Chiller giải nhiệt

Hệ thống chiller giải nhiệt nước là một hệ máy làm lạnh nước công nghiệp ( water chiller), thực chất:

+ Water chiller sử dụng công suất điện năng tiêu thụ để tách riêng 2 phần nhiệt nóng và nhiệt lạnh. Phần nhiệt nóng không sử dụng , thải ra môi trường xung quanh bằng tháp giải nhiệt cooling tower (chiller giải nhiệt nước, chỉ dùng gió thổi qua để làm mát (chiller giải nhiệt gió).

+ Phần nhiệt lạnh sử dụng để tạo ra nước lạnh, dùng để giải nhiệt công nghiệp hoặc điều hòa không khí.

xử lý cáu cặn công nghiệp

Hệ thống chiller giải nhiệt nước

 

Tháp giải nhiệt

Tháp giải nhiệt là một thiết bị được sử dụng để chuyển lượng nhiệt dưa thừa của nước ra ngoài khí quyển. Cơ chế hoạt động của tháp giải nhiệt có thể dựa vào sự bay hơi của nước vào không khí để loại bỏ nhiệt, hoặc dựa vào sự trao đổi nhiệt với không khí để giảm nhiệt độ. Kết quả là phần nước còn lại được làm mát đáng kể, được ứng dụng trong các ngành như điện lạnh, ngành nhựa, thủy hải sản, luyện kim, dược phẩm hay cáp điện.

xử lý cáu cặn công nghiệp

Cấu tạo tháp giải nhiệt

 

Lò hơi

Lò hơi là một thiết bị chịu áp lực có cức năng biến nước thành hơi nhờ nhiệt năng có được từ việc đốt cháy nhiên liệu hoặc biến đổi từ các nguồn năng lượng khác nhau như điện năng, năng lượng nguyên tử. Lò hơi công nghiệp là thiết bị sử dụng nhiên liệu để đun sôi nước tạo thành hơi nước mang nhiệt để phục vụ cho các yêu cầu về nhiệt trong các hệ thống lọc nước của những lĩnh vực công nghiệp như sấy, đun nấu, nhuộm…

Một số phương pháp xử lý cáu cặn công nghiệp thường sử dụng

Cáu cặn, rỉ sét hình thành bám trên bề mặt ống, nồi hơi, tháp giải nhiệt có thể gây ảnh hưởng đến hoạt động của hệ thống, giảm tuổi thọ của máy móc. Vậy nên xử lý cáu cặn là việc làm cần thiết.

Sử dụng hóa chất tẩy rửa

Xử lý cáu cặn bằng hóa chất tẩy rửa là phương pháp phổ biến, được nhiều xí nghiệp sử dụng. Tuy nhiên các loại hóa chất này sẽ gây lại cho môi trường và cho người sử dụng.

Việc tẩy rửa bằng hóa chất cũng gây tốn kém, không an toàn. Bởi nếu trong quá trình tẩy rửa, nếu không cần thẩn có thể làm ảnh hưởng đến cả hệ thống.

 

xử lý cáu cặn công nghiệp

Hóa chất tẩy rửa cáu cặn

 

Sử dụng thiết bị xử lý cáu cặn công nghiệp

Thiết bị xử lý cáu cặn ngày càng được sử dụng nhiều nhờ hiệu quả cũng như những lợi ích mà nó mang lại. Chúng tôi xin giới thiệu cho bạn thiết bị xử lý cáu cặn Denjii – Giải pháp thần trong việc xử lý cáu cặn.

 

xử lý cáu cặn công nghiệp

Thiết bị xử lý cáu cặn công nghiệp Denjii Nhật Bản

 

Thiết bị xử lý cáu cặn công nghiệp Denjii hoạt động dựa trên nguyên lý điện phân. Denjii có nhiệm vụ điện phân nước để tách các ion Mg2+, Ca2+… ra khỏi phân tử nước sau đó thu gom chúng lại. Trong nước chưa một lượng muối nhỏ. Trong quá trình điện phân tạo ra nước Javen, có tác dụng diệt vi khuẩn và ức chế rong rêu.

Chính vì vậy, sử dụng Denjii không chỉ đem lại hiệu quả lâu dài, tiết kiệm chi phí mà còn thân thiện với môi trường và người sử dụng.

 

xử lý cáu cặn công nghiệp

 Cáu cặn thu được nhờ thiết bị Denjii

 

Công ty TNHH TIE VIỆT NAM tự hào là đơn vị UY TÍN, CHẤT LƯỢNG sản phẩm cao trong lĩnh vực thu gom xử lý cáu cặn công nghiệp trong chiller, tháp giải nhiệt, lò hơi, hệ thống nước tuần hoàn. Mọi công đoạn, từ “Tư vấn ban đầu – Thiết kế – Thi công lắp đặt – Bàn giao vận hành – Bảo trì sửa chữa” đều sẽ do chúng tôi phụ trách.

Ghé thăm website: http://tievn.com/

Thông tin chi tiết

CÔNG TY TNHH TIE VIỆT NAM
VPGD HCM: Tòa 4s Linh Đông, Đường số 30, Quận Thủ Đức
VPGD HÀ Nội : 214 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
VPGD Đà Nẵng : 85/200, Đường Nguyễn Chánh, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng
VPGD Miền Tây : Số 171, Quốc Lộ 53, Ấp Bến Cò, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : HCM 0283 620 6888/ HN 0246 683 6006
Hotline/ ZALO / VIBER / LINE/ :0915736006 or 0911376006/ 0984735538
Email: nploan@tievn.com/ cskh@tievn.com
Facebook: CÔNG TY TNHH TIE VIỆT NAM

TIE VIỆT NAM rất hân hạnh được đồng hành cùng quý khách hàng. “TRUST IN EVERYTHING” .