HỆ THỐNG HÚT KHÓI HÀN -Ngành cơ khí

ĐẶC TRƯNG HỆ THỐN

Hệ thống xử lý khói hàn  hoạt động theo nguyên lý sau: 

– Toàn bộ khí hàn được hút tập trung vào các đường ống tại từng vị trí máy, đưa về ống chính, qua quạt hút, đưa vào tháp rửa khí.
– Tháp rửa khí sử dụng nước hoặc dung dịch. 

– Dòng khí sau tháp rửa khí được đưa ra phía ngoài nhà xưởng. 

Buồng hàn được chế tạo bằng thép, inox, composite, hoặc thép mạ kẽm nhằm tạo khu vực riêng biệt cho thợ hàn và tạo phần hút khí tốt hơn. Do trong xưởng hàn, khi người thợ hàn sẽ có các tia lửa bắn ra, do đó có thể bắt vào ống và gây cháy nổ tại xưởng hàn. Do đó phải sử dụng loại ống đặc biệt không bắt lửa, và đủ bền để hút khí hàn.

Vai trò của hệ thống hút khói hàn 

Có thể thấy việc phát sinh khói hàn trong không gian làm việc tại xưởng cơ khí, nhà máy đóng tàu, các xưởng hàn kim loại là điều không thể tránh khỏi. Đây là nguyên nhân ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người lao động, đến hiệu quả công việc.

Thông thường các phân tử khói hàn có kích thước dưới 0.01 đến trên 1 micron sẽ ảnh hưởng đến hệ hô hấp gây ra các bệnh nguy hiểm như viêm phế quảng, viêm phổi, hen suyễn, ung thư phổi, các bệnh về mắt, về da,… 

Đặc biệt trong các lĩnh vực hàn, cắt kim loại, gia công cơ khí,.. đều chứa những phân tử khói hàn từ MMA và FCAW thường chứa một lượng rất lớn Crôm (VI) và mangan, niken và một số nguyên tố khác đều đem lại những mối nguy hại nghiêm trọng cho bất kỳ ai hít phải.

Chính vì thế để đảm bảo sức khỏe cho người lao động thì không gian làm việc bắt buộc phải thông thoáng và công nhân làm việc phải bảo vệ tốt vùng mặt cùng đầu của mình. Thêm vào đó, việc trang bị hệ thống hút khói hàn, xử lý khói hàn bao gồm bàn thao tác, cánh tay hút linh hoạt, đường ống, Filter lọc và quạt hút công nghiệp chính là giải pháp tối ưu đảm bảo không khí ở nhà xưởng luôn trong lành và an toàn.

Đặc tính ưu việt

– Hệ thống có lực hút khỏe, lọc bụi tốt

– Hiệu suất lọc cao, tiết kiệm điện năng

– Tháo lắp, bảo dưỡng dễ dàng nhanh chóng, hạn chế tối đa ảnh hưởng để sản xuất.

 

Trả lời