Nói lời yêu thương với một nửa thế giới nhân ngày phụ nữ Việt Nam

Vì thế gian này không có thiên thần nên mẹ đã đến bên chúng ta. Nhưng mẹ không phải thiên thần vì cuộc đời mẹ đã chịu quá nhiều vất vả. 20/10 – Ngày phụ nữ Việt Nam – Gửi đến mẹ mọi điều tốt đẹp nhất.

ngày phụ nữ Việt Nam

Với con ngày nào cũng là ngày của mẹ!!! 

 

Ngày phụ nữ Việt Nam – Ngày của mẹ

Mẹ đánh đổi tuổi xuân… Mẹ đánh đổi sức khỏe… Mẹ hy sinh cả một thời son trẻ chỉ mong lo cho con có cuộc sống đủ đầy. Nếu nói trên đời này, quan tâm đến bạn vô điều kiện thì chỉ có cha mẹ.

Tình mẹ bao la quá
        Không đếm được mẹ ơi!
Con làm sao trả nổi
  Và chỉ biết vâng lời!

Tuy nhiên, ngày nay, dường như guồng quay hối hả của cuộc sống khiến con người trở nên bận rộn hơn, vô tâm hơn. Tự hỏi lòng mình, đã bao lâu rồi không về nhà ăn cơm cùng mẹ? Đã bao lâu rồi không gọi điện hỏi thăm mẹ hôm nay thế nào? 

Chúng ta đều mắc chung một căn bệnh – Chính là hồ hởi với người ngoài nhưng lại vô tâm với người nhà. Vì chúng ta biết, dù ta có làm gì thì vẫn luôn có một người sẵn sàng che chở, sẵn sàng tha thứ, sẵn sàng dang tay ôm ta vào lòng. Đó là mẹ. 

Nhiều người lại nghĩ, yêu thương nên để trong lòng, yêu thương phải chứng minh bằng hành động. Điều đó không sai. Nhưng “yêu là phải nói”. Yêu nào cũng vậy, dù là tình yêu đôi lứa hay tình yêu gia đình.

Thật tuyệt biết bao nếu như bạn nói được câu: “Con yêu mẹ” – Chỉ là một câu nói đơn giản thôi nhưng tôi chắc chắn rằng người mẹ nào cũng sẽ cảm thấy hạnh phúc khi nghe con mình nói như thế. Và sự thực là chẳng có một ngôn ngữ nào có thể diễn tả được hết công lao và tình yêu của mẹ. 

Với con, ngày nào cũng là ngày của mẹ

Trước đây, tôi rất ngại thể hiện tình cảm với mẹ. Nhưng từ khi xa vòng tay của mẹ, tôi mới hiểu thế nào là “Tình mẹ”. Được nghỉ tôi sẽ tranh thủ về với mẹ, gọi điện hỏi thăm mẹ hôm nay thế nào, kể cho mẹ nghe những chuyện trên trời dưới biển… Hành động nhỏ nhưng ý nghĩa lớn. Hãy nói khi mẹ còn được nghe bạn nói.

Chăm nói những lời yêu thương, để ngày nào cũng là ngày của mẹ. 

Con mượn dịp 20/10 – Gửi lời biết ơn chân thành nhất, sâu sắc nhất đến các mẹ, các chị – Những người phụ nữ thầm lặng mà vĩ đại. 

“Cảm ơn mẹ, cảm ơn mẹ vì đã là mẹ của con!”…

                                                                                              Hà Nội, ngày 18/10/2019

                                                                                                       Nhớ mẹ !!!

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời