Trang chủ » Dầu thủy lực 32 46 68 và cách lựa chọn hiệu quả nhất!

Dầu thủy lực 32 46 68 và cách lựa chọn hiệu quả nhất!

Dầu thủy lực được sử dụng rất nhiều trong sản xuất công nghiệp. Tuy nhiên, dầu thủy lực có ý nghĩa như thế nào? Tại sao lại phân ra các dòng dầu thủy lực 32 46 68… Và cách để lựa chọn dầu thủy lực sao cho tốt nhất thì vẫn còn khá mơ hồ với rất nhiều khách hàng. Cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm được câu trả lời!

Dầu thủy lực là gì?

Dầu thủy lực, hay còn được gọi là Nhớt 10, tiếng anh là Hydraulic oil. Là chất lỏng có tác dụng truyền tải áp lực và truyền chuyển động trong hệ thống thủy lực, đồng thời dầu còn giúp bôi trơn các chi tiết chuyển động, chống lại lực ma sát, làm kín bề mặt các chi tiết, giúp giảm thiểu sự rò rỉ, loại bỏ cặn bẩn và “giải nhiệt” hệ thống.

Dầu thủy lực là sản phẩm dành cho các hệ thống truyền lực bằng chất lỏng của các máy công nghiệp sử dụng hệ thống Piston Xylanh, máy ép, máy cáng, các xe chuyên dùng cho xây dựng, máy công trình như xe xúc, xe đào, máy cẩu, cần trục… dầu thủy lực cho máy CNC, dầu thủy lực cho máy ép nhựa. 

Công dụng của dầu thủy lực

 

Dầu thủy lực 32 46 68

Dầu thủy lực được sử dụng nhiều trong sản xuất công nghiệp

 

Dầu thủy lực có tác dụng bôi trơn, tăng tuổi thọ của thiết bị, giúp truyền tải năng lượng, chống oxy hóa, chống ăn mòn, chống gỉ, chống tạo cặn, tăng chỉ số độ nhớt, chống tạo bọt, chống tạo nhũ khi nhiễm nước và tẩy rửa.

Ngoài ra dầu thủy lực còn có tác dụng bôi trơn, làm giảm ma sát giúp cho sự chuyển động giữa các thành phần được trơn tru, hiệu quả hơn.

Tuy nhiên, dầu thủy lực cũng cần được thay định kì. Nếu không thay dầu thủy lực đúng thời hạn, tạp chất từ bên ngoài sẽ dễ dàng xâm nhập vào bên trong hệ thống, sinh ra nhiều cặn bẩn khiến máy móc bị mài mòn, sinh ra hỏng hóc hệ thống. Lâu dài có thể gây hỏng hóc máy móc thiết bị, thậm chí gây nguy hiểm cho người vận hành.

Dầu thủy lực 32 46 68

Dầu thủy lực có bốn loại: Dầu thủy lực gốc khoáng, dầu thủy lực phân hủy sinh học, dầu thủy lực chống cháy không pha nước, dầu thủy lực chống cháy pha nước. Trong đó dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng nhiều nhất, chiếm khoảng 80% . Ba loại dầu thủy lực còn lại, nhu cầu sử dụng ít hơn, chỉ chiếm 20% tổng lượng dầu thủy lực trên thị trường.

Dầu thủy lực gốc khoáng được sử dụng nhiều nhất do có chỉ số độ nhớt cao có thể sử dụng trong một khoảng rộng độ nhớt. Thông thường, những sản phẩm có độ nhớt cao đặc biệt phù hợp để sử dụng ở điều kiện nhiệt độ thấp. Tất cả đều chứa phụ gia như: phụ gia chống oxy hóa, phụ gia chống gỉ sét, ăn mòn. Trong trường hợp phụ gia đã được tiêu thụ hoặc mất đi trong quá trình hoạt động thì những loại dầu này vẫn có thể sử dụng hiệu quả trong một thời gian khá dài.

Một cách phân loại thông dụng khác, áp dụng cho dầu thủy lực gốc khoáng là phân loại theo độ nhớt động học ở (40oC, cSt) – Viscosity (40oC, cSt). Do Việt Nam là nước có khí hậu nhiệt đới, nên phổ biến trên thị trường hiện nay là ba loại độ nhớt Iso VG 32, 46, 68. Hay đây là tên gọi của dầu thủy lực 32 46 68.Đây cũng chính là câu trả lời cho câu hỏi dầu thủy lực 32 46 68 có ý nghĩa như thế nào. Ngoài 3 loại dầu thủy lực 32 46 68 trên, có nhiều loại dầu thủy lực có độ nhớt khác nhưng kém phổ biến hơn như: dầu thủy lực 22, dầu thủy lực 100…

Cách lựa chọn dầu thủy lực hiệu quả

 

Dầu thủy lực 32 46 68

Chọn dầu thủy lực phù hợp là rất quan trọng

 

  •  Độ nhớt yêu cầu.
  • Nhiệt độ vận hành có yêu cầu dầu chống cháy không.
  • Khuyến cáo của nhà sản xuất máy
  • Tính tương thích với vật liệu trong hệ thống.
  • Môi trường nơi hệ thống vận hành.

Có rất nhiều yêu cầu chất lượng khác nhau đối với dầu thủy lực nhưng điều quan trọng nhất trong số đó là độ nhớt của dầu phải không thay đổi nhiều với sự thay đổi của nhiệt độ.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá cao?

– Ma sát trượt tăng lên, phát sinh ra nhiệt và tổn thất năng lượng lớn.

– Tổn thất trong mạch dầu tăng lên và tổn thất áp suất cũng tăng lên.

Nếu độ nhớt của dầu lựa chọn quá nhỏ?

– Rò rỉ trong bơm sẽ tăng lên, hiệu suất thể tích không đạt được, đó áp suất làm việc yêu cầu không đáp ứng được.

– Do có sự rò rỉ bên trong của các valve điều khiển, xy lanh sẽ bị thu lại dưới tác dụng của phản lực, còn motor không thể sản sinh ra đủ momen yêu cầu trên trục quay.

Độ nhớt của dầu thủy lực là yếu tố quan trọng có ảnh hưởng đến tiêu hao nhiên liệu của hệ thống thủy lực. Dầu thủy lực có độ nhớt quá cao thường gây cản thủy động lớn. Cản tăng đồng nghĩa với việc hệ thống sẽ tốn nhiều công hơn để vận hành.

Đối với các hệ thống thủy lực làm việc dưới các điều kiện khó khăn như là trong máy công cụ, các máy phun khuôn, máy ép và các ứng dụng thủy lực di động, các hệ thống thủy lực làm việc trong điều kiện áp lực và nhiệt độ cao thì sử dụng dầu thủy lực gốc khoáng thông thường chống mài mòn.

Đối với các ứng dụng trong các hệ thống thủy lực đặc biệt nhạy cảm với sự hình thành lắng cặn, hoạt động ở điều kiện nhiệt độ và áp lực cao. Hệ thống thủy lực có nguy cơ nhiễm bẩn bởi môi trường và nước thì khuyến cáo nên sử dụng dầu thủy lực chống mài mòn, có khả năng khử nhũ, tách nước tuyệt vời.

Trên đây là một số thông tin cung cấp cho khách hàng hiểu rõ hơn về dầu thủy lực.

TIE VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm dầu nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản: dầu cắt gọt, dầu đột dập, dầu chống gỉ, chất tách khuôn,…

Để được tư vấn miễn phí, mời ghé thăm website: http://tievn.com/

Thông tin chi tiết

CÔNG TY TNHH TIE VIỆT NAM
VPGD HCM: Tòa 4s Linh Đông, Đường số 30, Quận Thủ Đức
VPGD HÀ Nội : 214 Nguyễn Xiển, Quận Thanh Xuân, Tp. Hà Nội
VPGD Đà Nẵng : 85/200, Đường Nguyễn Chánh, Phường Hòa Khánh Bắc, Quận Liên Chiểu, Tp Đà Nẵng
VPGD Miền Tây : Số 171, Quốc Lộ 53, Ấp Bến Cò, Huyện Châu Thành, Tỉnh Trà Vinh
Điện Thoại : HCM 0283 620 6888/ HN 0246 683 6006
Hotline/ ZALO / VIBER / LINE/ :0915736006 or 0911376006/ 0984735538
Email: nploan@tievn.com/ cskh@tievn.com

Facebook: CÔNG TY TNHH TIE VIỆT NAM

“TRUST IN EVERYTHING” – Hân hạnh được phục vụ quý khách!